Quảng Cáo 24H

Tủ lạnh có cần thay ga định kỳ?

Tủ lạnh nhà bạn bỗng nhiên làm lạnh kém, không đông đá, ngăn đá bị đóng tuyết,…. thì có đến 80% nguyên nhân gây nên những lỗi này là do tủ lạnh hết gas hoặc thiếu gas do tủ lạnh bị xì gas. Vậy tủ lạnh có cần phải thay gas định kỳ không và nạp gas bao nhiêu mới là đủ? Câu trả lời sẽ được các chuyên gia tư vấn sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng Nguyên Đức trả lời qua bài viết sau.

tủ lạnh có cần thay ga định kỳ không

Tủ lạnh có cần thay ga định kỳ?

Trung tâm điện lạnh Nguyên Đức cho biết hệ thống làm lạnh ở tủ lạnh là hệ tuần hoàn kín. Vì vậy một tủ lạnh còn tốt không cần phải thay gas định kỳ. Ngoại trừ những trường hợp tủ lạnh có hiện tượng hết gas hoặc thiếu gas do đường ống hoặc những mối nối bị hở, bị thủng dẫn đến hiện tượng xì gas, hết gas.

Tuy nhiên, nếu tủ lạnh có các dấu hiệu làm lạnh kém nhưng tủ không hỏng hóc, thực phẩm bảo quản trong tủ cũng không bị thay đổi thì bạn cần phải xem lại vấn đề làm lạnh. Nếu tủ lạnh không nạp ga thì máy nén có thể sẽ gặp vấn đề nặng hơn.

Khi nào cần phải thay gas tủ lạnh?

Thông thường, người dùng không biết khi nào cần phải thay gas cho tủ lạnh. Nếu tủ lạnh có những dấu hiệu sau, đó là lúc bạn nên gọi thợ để bổ sung cho bình gas của tủ lạnh:

banner-cnckhacda

Máy nén hoạt động nhưng tủ lạnh không lạnh.

Đường ống hút về máy nén không đọng sương hoặc không mát.

Dàn nóng chỉ hơi nóng, còn dàn lạnh bám tuyết không đều hoặc không bám tuyết.

Mong rằng với tin tức mà điện lạnh Nguyên Đức chia sẻ, bạn sẽ không còn thắc mắc tủ lạnh có cần thay ga định kỳ không? Bạn nên kiểm tra ga và bảo dưỡng tủ lạnh theo định kỳ để sản phẩm hoạt động hiệu quả và bền lâu.

Tủ lạnh có cần thay ga định kỳ?
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan