Quảng Cáo 24H

Top 4 phim hay nhất của đạo diễn Nolan 7 năm trở lại đây

Được gọi là “viên ngọc quý” của Hollywood đạo diễn Christopher Nolan vẫn đang tiếp tục cống hiến những bộ phim tâm đắc nhất của mình được “thai nghén” 1 cách nghiêm túc. Cuộc di tản Dunkirk vietsub HD mới đây cũng không ngoại lệ.

1. Inception – Kẻ đánh cắp giấc mơ

Được xem là bộ phim đặc trưng cho phong cách làm phim “xoắn não”, nếu bạn không theo kịp các tình tiết trong phim bạn rất có thể rơi vào cảnh ngủ gật ngay trong rạp chiếu. Có người còn về nhà coi đi coi lại để nắm bắt được nội dung. Cốt truyện phim kể về tên tội phạm có khả năng xâm nhập vào giấc mơ của người khác để thay đổi những kí ức và cấy vào đó những sự kiện theo ý muốn của mình. Bộ phim dựa trên ý tưởng anime Paprika của Nhật Bản đã được Christopher Nolan xây dựng rất thành công.

2. Cuộc di tản Dunkirk

Lần đầu thử sức với đề tài vô cùng “khó nuốt” : Chiến tranh lịch sử nhưng Nolan vẫn xoay xở để lôi kéo khán giả đến rạp và thường thức tác phẩm của mình. Đây cũng được đánh giá là đề tài kén người xem nhất, vậy mà Trận chiến ác liệt Dunkirk 2017 đã dẫn đầu bảng xếp hạng doanh thu 2 tuần liền vào cuối tháng 7/2017. Cốt truyện phim kể về trận chiến có thật trong lịch sử: Dunkerque – cuộc tháo chạy quy mô lớn của Quân Đồng Minh trước quân đội của Hitler

3. The Dark Knight Rises

Tập phim cuối cùng kết thúc trilogy về Batman lừng lẫy của Nolan. Kể từ phần đầu tiên ra mắt vào năm 2005 — Batman Begin. Batman trong phim của Nolan được xây dựng 1 cách trần trụi, chân thực, không thần thánh hóa, không anh hùng hóa. Chính vì thế tác phẩm của Nolan mới mang lại sức hấp dẫn khác biệt.

banner-cnckhacda

4. Interstellar — Hố đen vũ trụ

Bộ phim đặt ra 1 câu hỏi nhức nhối cho khán giả xem phim: Loài người sẽ đi về đâu nếu không thể tiếp tục sống trên Trái Đất nữa? Bộ phim đã gây ra làn sóng tranh cãi giữa 2 bên: 1 bên khen phim của Nolan là hay và đáng xem, bên còn lại cho rằng Nolan đang cố gắng nhồi nhét quá nhiều thứ khiến phim bớt đi độ hay. Dù gì Interstellar của Nolan vẫn là tác phẩm khoa học viễn tưởng đáng xem của vị đạo diễn lừng danh này.

Khác biệt nhất trong các tác phẩm của Nolan có lẽ là tác phẩm mới nhất: Dunkirk. Xem phim Cuộc di tản Dunkirk Full HD người xem không tìm thấy phong cách xây dựng cốt truyện xoắn não và phức tạp như thường thấy nữa, thay vào đó là 1 cốt truyện dễ hiểu, dễ theo dõi nhưng cách kể chuyện lại vô cùng độc đáo, hấp dẫn đan xen giữa 3 tuyến nhân vật để làm nên cái hồn của toàn bộ tác phẩm

Top 4 phim hay nhất của đạo diễn Nolan 7 năm trở lại đây
Rate this post

Tags:

Bài viết liên quan