Quảng Cáo 24H

Sausage Party: Thô tục 1 cách khéo léo

Với Sausage Party (Đại tiệc xúc xích) thì định nghĩa phim hoạt hình dành cho trẻ em nên được bỏ qua. Bởi những lời thoại và các cảnh trong phim đều mang yếu tố 18+ qua đó khéo léo châm biếm tư tưởng, văn hóa của xã hội Mỹ đương thời.

Cười ra nước mắt với cuộc sống của các xúc xích

Bộ phim hoạt hình 3D Sausage Party xoay quanh câu chuyện của những cô cậu xúc xích cùng nhiều loại thực phẩm khác. Chúng có đời sống như con người với niềm vui, nỗi buồn, dục vọng, lòng tin và sự khát khao đổi mới. Chúng xem con người là những vị thần, sẽ mang chúng đến những miền đất hứa, đối xử một cách thật đặc biệt.

Dai-tiec-xuc-xich

Hai nhân vật chính trong phim là anh chàng xúc xích Frank và cô nàng hot dog Brenda. Họ may mắn cùng được một vị khách hàng lựa chọn. Những tưởng cuộc đời sẽ bước sang trang mới, thoát khỏi cảnh sống tù túng ngột ngạt trong các bao bì luôn được xếp gọn gàng nơi siêu thị, được thỏa thích làm tình với người mình yêu ở một ngôi nhà mới lãng mạn, thế nhưng sự thật lại đưa họ vào một tấm bi kịch đầy tăm tối. Họ đứng trước nguy cơ bị giết hại dã man và sẽ trở thành thức ăn cho những kẻ mà chúng luôn tồn sùng là thần thánh. Không cam chịu số phận, Frank quyết tâm trốn thoát để giành lấy sự sống. Trên hành trình phiêu lưu bá đạo của mình, anh ta tình cờ gặp gỡ vô số các loại thực phẩm khác. Anh dẫn đầu nhóm đồ ăn trở về Shopwell để cảnh báo các loại sản phẩm khác. Nhưng tất cả đều không tin những điều Frank nói.

banner-cnckhacda

Không đơn thuần chỉ là một bộ phim hoạt hình 18+

Chẳng phải ngẫu nhiên mà một bộ phim đi theo xu hướng trái ngược với quy chuẩn chung của thể loại hoạt hình lại được các nhà phê bình nghệ thuật đánh giá cao như vậy. Đại tiệc xúc xích: Sausage Party dẫn dắt người xem bước vào một thế giới hoàn toàn mới lạ nơi mà thức ăn được nhân cách hóa, các loại đồ chơi, ô tô, máy bay hay các con vật được e-kip thổi hồn vào một cách tinh tế, khéo léo.

Bộ phim có rất nhiều lời thoại khá tục tĩu, các từ tiếng lóng, tạo hình nhân vật dễ gây liên tưởng tới những bộ phận nhạy cảm trên cơ thể con người. Các hình ảnh nhạy cảm như xúc xích hôn nhau, tán chuyện sex, hay tham gia bữa đại tiệc khoe thân tập thể, tất cả đều được mô tả một cách chi tiết, tỉ mỉ, khiến khán giả xem phim dễ hình dung ra đây là một bộ phim người lớn thực sự. Thế nhưng phía sau những cảnh tình dục thô tục ấy lại ẩn chứa nội dung sâu sắc về tình yêu, tôn giáo. Cặp đôi Frank – Brenda luôn mang trong mình khát khao cháy bỏng về ngày được bên cạnh nhau trong một tổ ấm. Thế giới thực phẩm luôn vững niềm tin vào con người, họ tôn sùng đó là các vị thánh, bởi vậy dù Frank đưa ra rất nhiều dẫn chứng nhưng họ hoàn toàn không tin tưởng. Điều đó minh chứng rằng, để đập tan niềm tin cố hữu, ăn sâu bám rễ trong tư tưởng của bất cứ ai là điều vô cùng khó khăn. Nhất là khi niềm tin ấy là những điều tốt đẹp, là điểm tựa tâm linh của cả cộng đồng.

Bộ phim được thực hiện theo đúng phong cách làm phim truyền thống của Mỹ: luôn đáp ứng và làm thỏa mãn nhu cầu giải trí của khán giả với những tình huống mang yếu tố giải trí, thị trường, nhưng cũng không quên lồng ghép các triết lý, văn hóa, tư tưởng để tác phẩm trở nên có chiều sâu và ý nghĩa hơn.

Sausage Party: Thô tục 1 cách khéo léo
Rate this post

Tags:

Bài viết liên quan