Mỗi chúng ta khi nợ nần ai một khoản tiền đều muốn trả xong nợ để thoải mái đầu óc. Đó là lí do mà khi khách hàng vay tiền mặt tại các đơn vị cho vay tín chấp thường có xu hướng muốn thanh toán các khoản nợ trước hạn nhanh chóng nhất.

Nghe có vẻ không hợp lý nhưng thực tế nó là vậy. Bên ngân hàng và CTTC thường phải huy động nguồn vốn từ bên ngoài để giải ngân cho khách hàng và một khi hợp đồng vay vốn được tất toán thì dòng tiền sẽ bị thay đổi, để bù đắp lại những thiệt hại đó thì bên ngân hàng buộc phải thu phí phạt từ phía khách hàng.

tra-truoc-han-bi-phat-tien-khong-phai-ai-cung-biet-62145 (1)

Chị Huyền  vừa được giải ngân bằng dịch vụ vay tín chấp tại Hà Nội  chia sẽ:”Từ khi được ngân hàng cho vay số vốn 20 triệu đồng, việc kinh doanh của tôi trở nên thuận lợi hơn. Nhưng tôi luôn muốn thanh toán khoản nợ nhanh chóng để tránh dây dưa về việc nợ nần”

Khi khách hàng vay một khoản vay lên 100 triệu trong vòng 2 năm và mức lãi suất cố định là 1.54%/ mỗi tháng. Cứ như vậy ngân hàng sẽ thu mỗi tháng của bạn là 4.67 triệu công thêm 1.54 triệu tổng cộng là 6.21 triệu đồng. Tính ra thì mỗi năm ngân hàng sẽ thu lại 50 triệu tiền gốc và 18.48 triệu tiền lãi. Nếu như khoản vay này được thanh toán trong 1 năm thì phía ngân hàng sẽ không thu được 18.48 triệu tiền lãi. Vậy để đảm bảo doanh số của mình không bị ảnh hưởng nhiều thì sẽ áp dụng mức phí phạt bằng hoặc cao hơn số tiền lãi mà ngân hàng thu được.

Một khi ngân hàng đã đồng ý giải ngân cho khách hàng thì đã tính toán nguồn vốn huy động, nếu như việc thanh toán quá sớm sẽ đẩy ngân hàng vào thế bị đồng về việc điều tiết dòng tiền. Và tại các công ty tài chính, nguồn vốn không phải có sẵn mà phải huy động từ bên ngoài vì thế để bù lại phần lãi suất phải chịu thì ngân hàng sẽ tiến hành thu lại từ phía khách hàng.

Vì thế việc vay trả nợ trước hạn phát sinh phí phạt là biện pháp vô cùng cần thiết để bên cho vay bù đắp thiệt hại phải chịu khi khách hàng tất toán hồ sơ trước hạn. Để cân đối nguồn vốn của mình. Vì thế hãy suy nghĩ thật kĩ lưỡng để bạn không phải gặp khó khăn trong quá trình thanh toán nợ.Vì sao trả nợ trước hạn vẫn bị phạt khi vay tín dụng?

Trước khi tất toán hợp đồng thì khách hàng nên cân nhắc kĩ lưỡng. Bởi số tiền phạt đôi khi sẽ cao hơn lãi suất tính đến thời gian hợp đồng hết hiệu lực.

nguồn: http://vaytinchaphanoi.vn/tra-truoc-han-bi-phat-tien-khong-phai-ai-cung-biet/

Phí phạt thanh toán trước hạn là bao nhiêu
Rate this post