Quảng Cáo 24H

Nguyên tắc thiết kế phòng giám đốc phù hợp với phong thủy

Bên cạnh công năng và tính thẩm mỹ thì phong thủy cũng là yếu tố quan trọng chúng ta cần phải quan tâm khi thiết kế phòng Giám đốc. Bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến tiền tài và sự nghiệp của lãnh đạo, mà còn ảnh hưởng đến vận khí của cả công ty.

Vậy, muốn thiết kế phòng giám đốc phù hợp với phong thủy cần tuân theo những nguyên tắc nào? Lời giải đáp cho câu hỏi này sẽ có trong nội dung bài viết sau đây, xin mời bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu.

Tại sao phải thiết kế phòng giám đốc hợp phong thủy?

Theo Wikipedia, “phong thủy” là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hạnh phúc của con người.

>>> Xem chi tiết hơn về định nghĩa phong thủy TẠI ĐÂY

Như các ngành khoa học cổ truyền Á Đông khác, thuật phong thủy cũng dựa vào dịch lý, thuyết âm dương, ngũ hành”.

banner-cnckhacda

Thông qua quy luật phong thủy sẽ giúp chúng ta nhận biết được phương hướng tốt nhất với mình, cũng như lựa chọn được những món đồ nội thất mang kiểu dáng, màu sắc, chất liệu tương sinh.

Nếu thiết kế phòng giám đốc phù hợp với phong thủy sẽ đem lại nhiều may mắn và tài lộc cho con đường công danh sự nghiệp của người lãnh đạo, đồng thời giúp vận khí của công ty tốt tươi, ngày một phát triển phồn thịnh hơn.

Chon-do-noi-that-phong-giam-doc-phu-hop

Mặt khác, phòng giám đốc được thiết kế phù hợp với phong thủy còn giúp giải trừ những điềm xấu, xua đuổi những nguồn năng lượng tiêu cực có thể ảnh hưởng đến tài vận của chủ nhân căn phòng.

Nguyên tắc thiết kế phòng giám đốc phù hợp với phong thủy

Thiết kế phòng giám đốc tại vị trí đẹp nhất

Vị trí lý tưởng nhất dành cho phòng Giám đốc trong tổng thể mặt bằng không gian của công ty là vị trí trong cùng, bao bọc xung quanh là các phòng làm việc của nhân viên. Lối thiết kế này tượng trưng cho sự gắn kết, nhân viên luôn đồng lòng và sát cánh hỗ trợ sếp vì sự nghiệp phát triển vững mạnh của công ty, doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, vị trí tọa lạc đẹp của phòng giám đốc phải có cửa chính nằm ở hướng Đông, hướng Tây và hướng Nam. Tuyệt đối không thiết kế cửa chính ở hướng Bắc bởi đây là hướng có âm khí rất thịnh, không tốt cho việc làm ăn kinh doanh.

>>>  Chiêm ngưỡng một số mẫu thiết kế phòng giám đốc đẹp tại đây: https://noithatduonggia.vn/thiet-ke-phong-giam-doc

Mặt khác, chúng ta cũng không nên thiết kế phòng làm việc dành cho Giám đốc gần nhà vệ sinh, hay các khu vực không sạch sẽ như nhà rác. Lý do, đây đều là những nơi chứa nhiều uế khí, tạp khí, chúng không những cản trở sự lưu thông của những nguồn năng lượng tích cực, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của chủ nhân căn phòng, khiến họ dễ có những quyết định sai lầm.

Bo-tri-ban-ghe-giam-doc-hop-li

Chọn đồ nội thất phòng giám đốc phù hợp

Bàn và ghế làm việc là hai món đồ nội thất chủ chốt nhất tại không gian làm việc của Giám đốc, hỗ trợ đắc lực cho quá trình hoàn thành công việc của họ. Vì thế, chúng ta cần phải cân nhắc và tính toán thật kỹ lưỡng khi chọn.

Theo quan niệm phong thủy, công việc của người lãnh đạo rất cần sự tư duy của trí não nên cần phải chọn được mẫu bàn có thể tạo ra nguồn năng lượng Thổ. Do vậy, mẫu bàn phù hợp nhất sẽ là mẫu bàn mang kiểu dáng hình chữ nhật, hoặc mẫu bàn mang kiểu dáng thiết kế hình chữ L.

Nếu công việc của người lãnh đạo cần sự tập trung cao độ, có thể sử dụng mẫu bàn làm việc hình vòng cung. Tuy nhiên, khi sử dụng mẫu bàn này cần phải chú trọng trong việc bài trí, nếu bài trí quá sát tường sẽ dễ bị ứ động, ngưng trệ.

Đối với ghế làm việc, nếu diện tích mặt bằng sử dụng cho phép thì nên ưu tiên lựa chọn những mẫu ghế có kích thước lớn, mang kiểu dáng thiết kế uy nghiêm để dễ dàng lột tả được thần thái và quyền lực tối cao của người lãnh đạo.

Thêm một chi tiết quan trọng cần lưu tâm, ghế làm việc dành cho Giám đốc cần phải có đầy đú Tứ tượng (Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ), nghĩa là có đầy đủ đệm, tựa và hai bên tay vịn. Nếu khuyết thiếu một trong số bốn vị thánh thú này sẽ khiến tài vận của người lãnh đạo bị hao tổn.

Bài trí bàn ghế phòng giám đốc khoa học, tránh phạm lỗi phong thủy

Tây Bắc (tính từ tâm của ngôi nhà) là hướng thích hợp nhất để đặt bàn ghế làm việc dành cho Giám đốc. Bởi hướng Tây Bắc là hướng mang “quẻ càn”, nghĩa là Trời, tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực, danh vọng và vị thế.

Hoặc, bạn có thể kê bàn ghế làm việc của Giám đốc phù hợp với mệnh của từng người nhằm đem may mắn và tài lộc đến cho người đứng đầu công ty, cũng như tạo ra những luồng khí tốt như: Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị.

Thiet-ke-phong-giam-doc

Bên cạnh chọn ra hướng tốt để kê bàn ghế làm việc, chúng ta cũng cần biết được những vị trí xấu để tránh. Điển hình như:

  • Không đặt bàn ghế Giám đốc ngồi tựa đầu vào nhà vệ sinh.
  • Không đặt bàn ghế Giám đốc ngồi dưới xà ngang, đèn chùm lớn.
  • Không đặt bàn ghế Giám đốc nằm trên cùng một trục đường thẳng song song với cửa chính.
  • Không đặt bàn ghế Giám đốc ngồi quay lưng lại với cửa chính.
  • Sau lưng bàn ghế làm việc không nên là cửa sổ mà phải có điểm tựa vững chắc.

Đối với tủ tài liệu, chúng ta có thể bài trí phía sau bàn ghế làm việc để tạo điểm tựa vững chắc. Hoặc, cũng có thể bài trí phía bên tay phải vị trí ngồi làm việc của lãnh đạo, vì đây là khu vực tượng trưng cho Bạch Hổ, cần tịnh.

Những món đồ nội thất khác trong phòng giám đốc, ví dụ như bàn ghế tiếp khách chúng ta không quá quan trọng vị trí sắp đặt, bạn chỉ cần bố trí tại vị trí thuận tiện nhất khi sử dụng và không làm ảnh hưởng đến mỹ quan chung của căn phòng.

Mong rằng, bài viết về chủ đề “Nguyên tắc thiết kế phòng giám đốc phù hợp với phong thủy” sẽ đem đến cho quý bạn đọc những thông tin hữu ích, góp phần kiến tạo nên không gian làm việc có mang nhiều may mắn, tài lộc, sở hữu vận khí tốt.

Nguyên tắc thiết kế phòng giám đốc phù hợp với phong thủy
Rate this post

Bài viết liên quan