Quảng Cáo 24H

Nguyên nhân gây nám tàn nhang

Nám da và tàn nhang thường xuất hiện rất sớm, điển hình là đối với phụ nữ sau khi sinh em bé, sau 30 tuổi hay phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh. Xuất hiện các vùng da màu đốm nâu, có màu sắc thường không đồng nhất trên gò má, mũi và trán. Các vùng da này có thể xuất hiện đối xứng cả hai bên của khuôn mặt. Nám tàn nhang và thâm da tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng làm mất đi sự tươi trẻ của làn da, khiến chị em thường hay mặc cảm về nhan sắc và tuổi tác.

nam-da

Nám da và tàn nhang do nhiều nguyên nhân gây nên

Nguyên nhân gây ra nám tàn nhang và thâm da

Nám, tàn nhang và thâm da thường xuất hiện ở những chị em trên 30 mà nguyên nhân gây ra tình trạng này thường do hai nguyên nhân từ cả bên trong và bên ngoài như:

– Do thiếu hụt nội tiết tố – estrogen: Sự thiếu hụt estrogen này khiến phụ nữ gặp phải nhiều vấn đề phiền toái, trong đó không thể không kể đến tình trạng nám da, sạm da, tàn nhang trên da, đặc biệt là da mặt.

– Do lão hóa da: Hàng ngày hàng giời con người đang phải đối mặt với hiện tượng lão hóa nhất là đối với phụ nữ. Và đây cũng chình là lý do tại sao lại có đến 90% phụ nữ ở tuổi 40 bị nám da.

– Bên cạnh đó, người máu xấu, máu kém lưu thông cũng khiến da không được cung cấp đủ dưỡng chất và trở nên suy yếu, nhạy cảm trước các tác nhân gây hại bên ngoài và dễ bị nám, sạm da hay tàn nhang.

banner-cnckhacda

Nguyên nhân bên ngoài:

– Do chế độ ăn uống, ngủ nghỉ, sinh hoạt không hợp lý.

– Do sử dụng thuốc, mỹ phẩm không đúng cách.

– Do sử dụng thuốc tránh thai thời gian dài.

– Do tác động của môi trường bên ngoài như ánh nắng mặt trời, khói bụi, ô nhiễm,…

Những lý do khiến bạn điều trị nám tàn nhang và thâm da không hiệu quả

– Lựa chọn phương pháp điều trị nám tàn nhang chưa phù hợp.

– Không có kế hoạch điều trị cụ thể, không trực tiếp được bác sĩ da liễu hướng dẫn điều trị đúng cách, mà chỉ đến các spa nhỏ.

– Thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời:  Ánh nắng mặt trời làm tăng lượng melanin nguyên nhân gây ra nám, tàn nhang và thâm da.

– Sử dụng các loại mỹ phẩm không phù hợp với da

– Chưa có chế độ chăm sóc da đúng cách

– Chế độ nghỉ ngơi không hợp lý như thuốc khuya, hay dùng nhiều cafe vào buổi tối, áp lực căng thẳng trong công việc làm mất đi sự cân bằng của da dẫn đến nám và tàn nhang.

 

Nguồn : Internet

Nguyên nhân gây nám tàn nhang
Rate this post

Bài viết liên quan