Quảng Cáo 24H

Máy giặt electrolux không vắt hãy khám phá cách sửa

Tình trạng máy giặt electrolux không vắt thườn xảy ra đỗi với các dòng máy giặt cửa ngang. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy giặt electrolux không vắt và cách sửa máy giặt elctrolux không vắt có dễ không? Hãy cùng các chuyên gia sửa máy giặt electrolux tại Đà Nẵng Nguyên Đức tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt electrolux không vắt qua bài tư vấn sau.

máy giặt elctrolux không vắt

Nguyên nhân máy giặt electrolux không vắt:

Do hỏng bơm xả nước:

Khi máy giặt đến quá trình vắt nước, bộ mạch cấp lệnh cho bơm của máy giặt hoạt động xả nước ra ngoài. Ở một số trường hợp bơm máy giặt bị hỏng dẫn đến nước trong máy giặt không thể bơm hết nước đi dẫn tới mạch không đóng lệnh cho chương trình vắt. Nguyên nhân khác có thể vì bơm chưa chết nhưng bị om cuộn đồng của máy, khi đó máy vẫn giặt được chương trình đầu và vắt nhưng chương trình hai khi vắt khô thì không bơm được nước đi do yếu.

Do tắc ống nước thoát:

Ống xả nước thải của máy giặt lâu ngày bị bám cặn bẩn hoặc trong bơm bị tắc ống dẫn do rác bẩn lâu ngày đóng bên trong nên không thể bơm được đi.

Chủ yếu do phần mạch điều khiển bị lỗi:

Ở miền Bắc vào mùa đông trong tiết trời nồm, mạch điều khiển máy giặt electrolux thường bị ẩm, do độ ẩm trong không khí quá cao, hoặc mùa hè khi máy giặt nhà bạn được kê trên sàn có nước, nước bốc hơi nhanh xông qua mạch cũng có thể dẫn đến mạch bị lỗi, không chạy đúng chương trình. Không khí bụi, côn trùng như thạch thùng, dán, làm tổ bên trong máy giặt cũng có thể dẫn tới hiện tượng máy giặt electrolux không vắt được. Khi chúng bị kẹt bên trong có thể dẫn tới nổ mạch gây hỏng hóc thêm cho máy giặt.

banner-cnckhacda

Biện pháp khắc phục máy giặt Electrolux không vắt

– Thường xuyên vệ sinh bơm bằng cách nhấn vào một chiều ở ô chứa bơm dưới góc phải máy, tháo nắp ra và vệ sinh lưới lọc bẩn.

– Kê máy giặt nơi thoáng mát, ít bị ẩm ướt và mưa không hắt vào. Không để quá nhiều đồ đạc gần máy giặt tránh côn trùng làm tổ.

– Trường hợp mạch đã bị nổ, hoặc bơm máy giặt bị chết cần được thay thế linh kiện chính hãng. Bạn liên hệ trung tâm dịch vụ sửa chữa máy giặt Electrolux của chúng tôi qua tổng đài chúng tôi 02363.958.676 kỹ thuật sẽ đến tận nhà để khắc phục cho quý khách.

Máy giặt electrolux không vắt hãy khám phá cách sửa
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan