Quảng Cáo 24H

Làm sao để phòng làm việc hợp phong thủy

Tại sao công ty này thì làm ăn phát đạt mà công ty khác lại làm ăn thua lỗ. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sự thành công hay thất bại của công ty. Tuy nhiên có một số những yếu tố mà chúng ta có thể cải thiện để giúp phát triển công ty lớn mạnh hơn. Đó chính là việc làm sao để phòng làm việc hợp phong thủy. Trong bài viết này, các chuyên viên tư vấn của nội thất hòa phát sẽ giúp các bạn thiết kế sao cho phong thủy phòng làm việc tốt nhất. Mời các bạn cùng theo dõi!

Phong thủy không phải là yếu tố tâm linh mà được khoa học chứng minh, có thể đem tới những vận may cho chúng ta. Đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh thì hầu hết mọi người đều quan tâm tới vấn đề hợp phong thủy hay không. Nếu các bạn chú ý quan sát thì khi bước vào các văn phòng, tập đoàn lớn thì việc bố trí nội thất ở đây không chỉ đẹp mà còn hợp với phong thủy của chủ nhân căn phòng nữa. Từ việc sơn màu trong phòng đến việc bố trí đồ nội thất sao cho phù hợp nhất đều cần một sự am hiểu nhất định về luật phong thủy.

Cách chọn và phối màu đối với phòng làm việc 

Hàng ngày thời gian chúng ta ở văn phòng trung bình từ hơn 8 tiếng. Do đó màu sắc, không gian văn phòng rất quan trọng đối với cảm xúc của chúng ta. Các bạn tưởng tượng nếu hàng ngày chúng ta phải làm việc trong phòng màu sắc chói lóa, gây ức chế về thần kinh thì hiệu suất làm việc không thể cao được. Ngược lại nếu màu sắc tổng thể căn phòng hài hòa thì sẽ đem đến cảm giác thoải mái dễ chịu. Vì vậy việc lựa chọn tông màu sao cho phù hợp với thiết kế hình dáng căn phòng là điều rất quan trọng.

Phòng làm việc có trần thấp nên sơn màu gì? 

Hầu hết các văn phòng làm việc tại các tòa nhà cao tầng đều có trần nhà thấp. Kiểu dáng chung của các văn phòng ở đây là chiều rộng lớn tuy nhiên chiều cao thấp dẫn đến cảm giác không gian bị hẹp. Khi sắp xếp các đồ nội thất làm việc vào, cùng với số lượng nhân viên đông sẽ khiến mọi người có cảm giác không thoải mái với không gian chật chội. Để khắp phục trần nhà thấp do thiết kế, thì việc sơn màu sắc phù hợp sẽ đem tới cảm giác không gian rộng rãi hơn. Tông màu phù hợp dành cho các văn phòng có trần nhà thấp đó là các màu nhạt. Từ màu sơn đến các đồ nội thất văn phòng, chúng ta nên dùng các màu nhạt. Khi đó mọi người trong phòng sẽ cảm giác không gian rộng lớn hơn. Trong phong thủy phòng làm việc thì mọi người không nên sử dụng màu kem vì dễ gây cảm giác buồn ngủ cho người trong phòng. 

Phòng làm việc có trần nhà thấp nên sử dụng màu sáng

                                      Phòng làm việc có trần nhà thấp nên sử dụng màu sáng

Bàn ghế giám đốc nên dùng màu nào?

Phòng làm việc của giám đốc là một trong những phòng quan trọng nhất của công ty. Màu sắc của căn phòng cũng phải được thể hiện rõ sự khác biệt so với các phòng nhân viên khác. Các đồ nội thất trong phòng cần được thể hiện sự đẳng cấp, sang trọng. Ví dụ như bàn và ghế dành cho giám đốc thì chúng ta thường sử dụng màu tối. Điều đó vừa tạo nên sự sang trọng mà còn là điểm nhấn cho căn phòng.

banner-cnckhacda
Màu sắc bàn ghế làm việc của giám đốc

                                                Màu sắc bàn ghế làm việc của giám đốc

Trên đây là một số những kinh nghiệm mà nội thất hòa phát muốn chia sẻ tới các bạn về cách sắp xếp phòng làm việc hợp phong thủy. Còn rất nhiều kiến thức mà bài viết này chưa thể chia sẻ hết được đến các bạn, mời mọi người theo dõi các bài viết tiếp theo nhé!

 

Làm sao để phòng làm việc hợp phong thủy
Rate this post

Tags:

Bài viết liên quan