Hiện nay lúc khách hàng khi cần vay tín chấp ngân hàng thường có mong muốn được tư vấn vay ngân hàng tín chấp thật nhanh, và hồ sơ có được tiền trong thời gian ngắn nhất.

Vì vậy khi làm hồ sơ trong thời gian kiểm tra làm các khách hàng không đủ kiên nhẫn. Và chính trong thời gian đó, người cần vay thường có nhiều câu hỏi câu hỏi về điều khoản vay chưa rõ, quy trình, cách thức ngân hàng thẩm định,… mà không biết hỏi ai. Qua bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của khác hàng về những câu hỏi về vấn đề cho vay tín chấp.

vay-tin-chap-dung-non-nong

Thông tin hồ sơ vay tiền tín chấp

Theo đó, trong quá trình làm thủ tục vay vốn tiêu dùng, các điều khoản vay, các yêu cầu của phía ngân hàng, lãi suất, thời hạn vay, thời gian trả, số tiền phạt nếu nộp tiền chậm hoặc thanh toán trước hạn,… khách hàng cần phải đọc kỹ trước khi nộp hồ sơ lên. Nếu còn không hiểu điều gì, thì cần liên hệ ngay tư vấn viên trực tiếp của mình để được giải đáp.

Thời gian chờ duyệt hồ sơ vay vốn

Khi khách hàng đã nộp hồ sơ vay tiền tiêu dùng thì lúc chờ ngân hàng xử lí hồ sơ sẽ mất khoản thời gian 3-5 ngày. Vì thế trong lúc đó ngân hàng sẽ tiến hành gặp người vay để xác minh giấy tờ chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu bản gốc, đến nơi ở và nơi làm việc của khách để thẩm định. Do đó lúc này người vay vốn lưu ý đừng quá nôn nóng, và lưu ý chuẩn bị tinh thần nghe máy từ các nhân viên ngân hàng để tương tác kịp thời. Nếu như cần biết về tình trạng hồ sơ cho vay vốn tiêu dùng của mình đã được xem xét chưa, người vay có thể nhờ tư vấn viên làm thủ tục cho khách hàng kiểm tra trên hệ thống và hồi đáp lại.

Những lưu ý cho khách hàng

Làm thủ tục vay tín chấp cùng lúc nhiều ngân hàng: Có nhiều khách hàng quá cần gấp khoản vay tiền nên nộp cùng lúc nhiều nơi để nhanh vay được vốn. Vì thế sẽ bị các ngân hàng phát hiện ra và đánh rớt hồ sơ vay ngay. Vì vậy khách hàng tránh tình trạng làm hồ sơ dồn dập, sẽ rơi vào tình trạng khó vay vốn không đáng có.

Nộp hồ sơ cho một ngân hàng nhiều lần: Hiện nay, khi có nhu cầu vay, một khách hàng thường có thể tiếp xúc nhiều tư vấn viên, vì vậy khách hàng hay có tình trạng nôn nóng về thời gian giải ngân đã nộp hồ sơ cho người này lại tiếp tục làm hồ sơ với một tư vấn viên khác để nộp hồ sơ tiếp. Điều này gây ra sự lãng phí thời gian và công sức không đáng có, bởi một ngân hàng chỉ tiếp nhận hồ sơ của khách một lần.

Thời gian nộp hồ sơ giữa hai lần nếu hồ sơ trước bị trượt: Khi đã nộp hồ sơ cho một ngân hàng và bị trượt thì khách hàng không thể nộp hồ sơ lại cùng ngân hàng đó trong một khoảng thời gian nhất định. Ví dụ ngân hàng VPbank quy định nếu hồ sơ không đủ điều kiện vay thì ít nhất 4 tháng sau khách hàng mới được nộp hồ sơ để vay tiền lại.

Như vậy khi vay tiền tín chấp, không nên quá nôn nóng và thiếu kiên nhẫn. Khách hàng nên chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo hướng dẫn của tư vấn viên, chờ kết quả và tìm hiểu kĩ càng các quy định để tránh lãng phí thời gian, công sức, tiền bạc.

Khi vay tín chấp cần bình tỉnh chờ đợi xét duyệt hồ sơ
Rate this post