Quảng Cáo 24H

Khám phá điều hòa không làm lạnh

Vào những ngày thời tiết nắng nóng như hiện nay thì điều hòa được xem như thiết bị làm mát hữu ích nhất và được rất nhiềung lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên nếu không may điều hòa nhà bạn bật lên lại không mát, chắc chắn sẽ là phiền toái rất lớn mà các bạn không mong muốn gặp phải. Vậy việc điều hòa không mát, điều hòa không làm lạnh thì nguyên nhân và cách khắc phục ra sao, mời các bạn tham khảo chi tiết trong bài viết dưới đây được chia sẻ bởi các kỹ thuật sua dieu hoa tai Da Nang Nguyên Đức khám phá nhé.

điều hòa không làm lạnh

Nguyên nhân khiến điều hòa không làm lạnh

+ Điện áp cung cấp cho điều hòa không ổn định

Điện cung cấp không đủ khiến máy điều hòa, đặc biệt là các dòng thế hệ cũ, máy nén (block) không thể hoạt động trơn tru và kém hiệu quả. Thậm chí một số trường hợp điện chập chờn còn gây cháy, hỏng bảng mạch bên trong thiết bị sẽ khiến điều hòa không làm lạnh.

+ Do thiếu gas hoặc hết gas

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây nên trạng thái này vì vậy lúc máy điều hòa nhiệt độ không mát thì trước tiên bạn cần để ý tới nhân tố này đầu tiên. Theo những thông tin kỹ thuật về loại thiết bị này thì: Đây là 1 hệ thống kín và gas lạnh bên trong máy là loại hóa chất vô cùng bền không bị phân hủy trong môi trường vận hành của máy cho nên không có trạng thái hao hụt gas. Một khi không có đủ gas thì có khả năng máy bị rò rỉ, xì trên đường ống, ở các van, những chỗ đấu nối ống bằng rắc-co… hay trong quá trình lắp mới nhân viên kỹ thuật không kiểm tra và nạp đầy đủ gas.

+ Do bật sai chế độ

nguyên nhân khiến điều hòa không làm lạnh mặc dù đã bật điều hòa là do bạn đặt sai chế độ làm mát hoặc vô tính bạn bấm nhầm vào nút chức năng khác như sưởi, quạt, … Nếu bạn chắc chắn rằng mình đã đặt đúng chế độ làm mát thì có thể bỏ qua bước check này.

banner-cnckhacda

+ Không vệ sinh máy điều hòa thường xuyên

Máy điều hòa cũng tương tự như bất cứ loại thiết bị nào khác, nếu như không được sử dụng hoặc bảo trì thường kỳ sẽ dẫn tới việc những đường ống và lưới lọc bụi bặm gây tắc cũng là 1 trong số các lý do gây ra hiện tượng máy điều hòa không làm lạnh. Để máy vận hành tốt hơn, giảm thiểu thấp nhất các hư hỏng có khả năng phát sinh thì bạn cần lau chùi vệ sinh máy điều hòa tối thiểu 6 tháng/lần.

+ Lốc điều hòa không chạy

Máy nén (lốc máy) là một bộ phận quan trọng đối với điều hòa, khi máy nén hỏng điều hòa vẫn hoạt động bình thường nhưng không khí thổi ra từ máy không được làm mát. Sẽ có rất nhiều nguyên nhân gây hư hỏng máy nén, như mất nguồn cấp, lỗi mạch điều khiển,…

Nếu chẳng may điều hòa nhà bạn đang rơi vào một các lỗi khiến điều hòa không làm lạnh vừa nêu hãy nhanh chóng kiểm tra và áp dụng các biện pháp trên mà điện lạnh Nguyên Đức để giúp máy lạnh hoạt động ổn định hơn.

Khám phá điều hòa không làm lạnh
5 (100%) 2 votes

Bài viết liên quan