Quảng Cáo 24H

Dunkirk – Tái hiện chân thực cuộc tháo chạy lịch sử

Rời xa thế giới huyền ảo trong Inception, bỏ lại sau lưng hố đen vũ trụ giả tưởng làm đau đầu giới khoa học trong Interstellar; Nolan đã du hành đến hiện thực để tái hiện lại sự kiện lịch sử nổi tiếng 1 thời trong Cuộc di tản Dunkirk vietsub.
Thử sức lần đầu với thể loại chiến tranh lịch sử không làm đạo diễn tài hoa Christopher Nolan lùi bước. Ngược lại
ông còn thể hiện tốt ngoài sức tưởng tượng với vai trò biên kịch và đạo diễn. Mang lại cho khán giả cuộc chiến dưới góc nhìn của người lính anh, người dân Anh Quốc thời kì thế chiến thứ 2 một cách chân thực nhất.

Nội dung dễ nắm bắt, tập trung truyền tải cảm xúc cho khán giả

Với việc bám sát lịch sử thì nội dung Phim Dunkirk vtv16 không có gì quá khó hiểu với người xem, thế mà lại lôi cuốn đến kì lạ nhờ cách kể chuyện bằng 3 góc nhìn từ 3 tuyến nhân vật khác nhau: những người lính mắc kẹt tại bờ biển, ngư dân Anh trên đường đi giải cứu quân lính, phi cơ chiến đấu hỗ trợ cho các thuyền bên dưới.
3 lớp nhân vật với 3 hoàn cảnh, câu chuyện khác nhau được đan xen với nhau 1 cách khéo léo, đảm bảo mạch truyện vẫn dễ hiểu và “mượt mà”. Tưởng là tách biệt nhưng chúng vẫn kết nối với nhau 1 cách tài tình tạo nên không khí chiến tranh ác liệt, chân thực
Dù quân Đức không hề có mặt trong phim nhưng những sức ép mà chúng tạo nên vẫn luôn hiện hữu thường trực, thể hiện qua làn mưa đạn, bom rơi, sự sợ hãi của quân Anh khi sắp phải đối mặt với chúng…
Với công nghệ quay phim IMAX 2D được dùng trong 75% cảnh quay của phim, khán giả được dịp “thưởng lãm” chiến trường dưới góc quay rộng, chân thực bậc nhất. Đặc biệt Nolan chủ trương hạn chế kĩ xảo hình ảnh mà sử dụng cách quay chân thật nhất, 1 trong số đó là các cảnh cảnh những chiếc máy bay thật được phóng lên bầu trời và cho quay trực tiếp trên đó.
Triết lí làm phim độc đáo như vậy thì không khó hiểu vì sao khi xem phim Cuộc di tản Dunkirk ful hd vietsub khán giả lại cảm nhận rõ không khí của chiến tranh, chiến trường hơn bao giờ hết.
Dunkirk – Tái hiện chân thực cuộc tháo chạy lịch sử
Rate this post

Tags:

Bài viết liên quan