Quảng Cáo 24H

“Dark Skies – Bầu trời đen” Phim kinh dị hay viễn tưởng?

Không ít khán giả sau khi thưởng thức “Dark Skies – Bầu trời đen” đã thắc mắc rằng đây thực sự là một bộ phim viễn tưởng hay kinh dị? Vì xét theo khía cạnh mang đến các yếu tố rùng rợn, sợ hãi cho người xem thì có lẽ bộ phim hoàn thành chưa quá xuất sắc. Nguyên nhân phần lớn xuất phát từ việc các tình huống trong phim diễn ra quá chậm rãi và chưa đủ kịch tính để phải giật thót tim hay té ngửa khỏi ghế như trong các tác phẩm kinh dị khác. Hơn thế nữa, lựa chọn chỉ khai thác đề tài người ngoài hành tinh thông qua cuộc sống của một gia đình nhỏ khá khác lạ so với những phiên bản mà các nhà làm phim trước đây từng thể hiện, nó gần như thu hẹp sức mạnh của các sinh vật ngoài hành tinh. Nhiều ý kiến đánh giá, phim chỉ dừng lại ở việc sử dụng các tình tiết, phân cảnh giả tưởng dựa trên những câu chuyện thực tế.

Xem phim Dark Skies – Bầu trời đen

Tuy nhiên nếu là một khán giả yêu thích thể loại phim kinh dị ở mức độ gây “sợ hãi vừa đủ” thì “Dark Skies – Bầu trời đen” là lựa chọn lý tưởng.

“Dark Skies – Bầu trời đen” kể về cuộc sống của gia đình Barrnett, họ cũng bận rộn và nhiều lo toan như bao hộ gia đình khác tại Mỹ. Hai vợ chồng Daniel (diễn viên Josh Hamilton) và Lacy (diễn viên Kery Russell) gặp không ít khó khăn trong việc chăm sóc hai cậu con trai kháu khỉnh. Đứa em út Sam ưa thích khám phá và người anh trai Jesse – một thiếu niên mới lớn với những tò mò về giới tính, hai tính cách khác biệt tạo nên không ít tình huống nan giải cho phụ huynh.

Câu chuyện trở nên kịch tính hơn khi có sự xuất hiện của một hiện tượng kì bí trong căn nhà nhỏ của họ. Mặc dù không có kẻ đột nhập nhưng đồ đạc liên tục bị thay đổi vị trí và sắp xếp thành nhiều hình thù kì quặc. Cuộc sống của gia đình Barrnett cũng bắt đầu đảo lộn từ đây khi các tai họa lần lượt ập đến, thậm chí đe dọa mạng sống của từng thành viên. Đáng nói hơn, mặc dù hai vợ chồng đã cầu cứu các cơ quan chức năng địa phương, nhưng tất cả họ đều cho là chuyện nhảm nhí, không đáng tin. Mọi thứ càng trở nên đáng sợ khi hàng trăm con chim lao tới đâm vào nhà Lacy và chết, hai vợ chồng Daniel rơi vào khoảng thời gian vô thức, không thể kiểm soát được bản thân mình. Sự khủng bố tinh thần kéo dài dai dẳng khiến họ hết sức mệt mỏi. Sau khi đi dò hỏi, họ được một người đàn ông bí ẩn cho biết, những sinh vật không có nguồn gốc từ trái đất đã chọn gia đình Barrnett để viếng thăm. Một câu chuyện mà Daniel đã được nghe cậu con trai kể lại sau khi gặp những cơn ác mộng liên quan đến hung thần Ba Bị. Hai vợ chồng quyết tâm bảo vệ gia đình mình và tìm lời giải cho những bí ẩn đang bám theo họ, một thế lực được cho là người ngoài hành tinh với các âm mưu không thể đoán định.

banner-cnckhacda

Cũng có thể khán giả đã khắt khe với “Dark Skies – Bầu trời đen” khi tìm ra kha khá lỗ hỏng của bộ phim về mặt nội dung. Điển hình như các tình tiết hơi vô lý: Lacy không thức chồng khi phát hiện ra các hiện tượng kì quái vào ban đêm mà một mình khám phá sự bất thường đó, hay các nhân vật hoàn toàn không nghĩ tới việc phải bật đèn mà liên tục tìm kiếm những thế lực bí ẩn trong bóng đêm,…

Điểm thành công nhất khiến “Dark Skies – Bầu trời đen” ghi dấu ấn trong lòng người xem có lẽ là phần âm nhạc được sử dụng rất linh hoạt trong suốt bộ phim, đặc biệt là những đoạn cao trào, đã tăng thêm sự kịch tích và hấp dẫn.

“Dark Skies – Bầu trời đen” Phim kinh dị về sự sống bí ẩn ngoài hành tinh

“Dark Skies – Bầu trời đen” Phim kinh dị hay viễn tưởng?
Rate this post

Tags:

Bài viết liên quan