Có rất nhiều bài thuốc dân gian đơn giản để chữa  hôi chân, bài viết dưới đây chỉ cho bạn đọc cách chữa trị bằng lá lốt cực hay, loại bỏ hoàn toàn mùi hôi chân khó chịu với chi phí tiết kiệm.

Lá lốt là cây trồng khá phổ biến ở nước ta, vườn nhà nào cũng có, nó vừa là một gia vị trong nhà bếp vừa là một loại thuốc chữa được rất nhiều bệnh khác nhau. Cả thân, gốc hay rễ của nó đều không bỏ phí mà có thể dùng làm thuốc. Ngoài dùng làm thuốc chữa các bệnh về dạ dày, chữa nôn mửa, đau nhức xương ,nhức đầu, răng, chảy nước mũi,  bệnh phụ khoa… Lá lốt còn có tác dụng hạn chế mùi mồ hôi chân cực hay.

chua-benh-hoi-chan-bang-la-lot-ban-co-nen-thu

  1. Uống nước lá lốt trị hôi chân

Lá lốt chọn cây già càng tốt, lấy cả rễ, cắt bỏ ngọn, chắt khúc khoảng 3cm , rửa sạch, phơi tái dưới ánh nắng. Sau đó sao vàng, còn đang nóng đổ xuống nền nhà, cho nguội tự nhiên, cách làm này gọi là hạ thổ.  Cho 3 bát nước đun nước sôi 15 phút với lá lốt đã sao khô và để uống thay cho nước lọc. Lưu ý nước không nên quá đặc hoặc quá loãng. Đun như thuốc bắc đến khi còn chỉ bát nước là dùng được. Uống liên tục 1 tuần nghỉ 4-5 ngày lại uống thêm đợt nữa.

chua-benh-hoi-chan-bang-la-lot-ban-co-nen-thu-2

Tác dụng chữa bệnh hôi chân bằng lá lốt tùy thuộc vào cơ địa từng người và cách thức bạn làm thuốc.

  1. Ngâm chân với nước lá lốt

Nếu như cách một mất thời gian đòi hỏi phải làm cẩn thận , để đơn giản hơn, bạn có thể dùng 30g lá lốt tươi đun với 1 lít nước cho sôi, cho thêm nắm muối, để nguội bớt rồi ngâm hai bàn chân nửa tiếng trước khi đi ngủ. thực hiện hàng ngày để mang lại hiệu quả trị bệnh cao.

 

Chữa bệnh hôi chân bằng lá lốt, bạn có nên thử?
Rate this post