Quảng Cáo 24H

Cà rốt trong phòng và chữa bệnh

Cà rốt là một loại củ, một loại thức ăn giàu dinh dưỡng được các bà nội trợ sử dụng hàng ngày. Ngoài ra cà rốt còn có tác dụng phòng và chữa nhiều loại bệnh.

Hiện nay cuộc sống càng bận rộn thì thời gian chăm sóc bản thân ngày càng ít đi, nhiều căn bệnh mới phát sinh mà không được phát hiện sớm ngay từ đầu, vì thế việc phòng và chữa bệnh rất quan trọng, đặc biệt là nếu biết áp dụng các loại thực phẩm thiên nhiên vào việc này lại rất tốt và an toàn.

ca-rot-trong-phong-va-chua-benh

Bài viết sẽ giới thiệu đến các bạn cách phòng và chữa bệnh từ củ cà rốt dưới đây

  1. Cà rốt trị cao huyết áp

Đầu tiên, cà rốt có tác dụng tốt đối với người bệnh cao huyết áp. Xin được giới thiệu đến các bạn 1 công thức trị bệnh cao huyết áp dễ làm sau đây. Thành phần: Cà rốt 300g, Đường phèn: vài miếng nhỏ, 01 quả chuối tiêu đã chín, quất: 100g. Cách tiến hành như sau: Cà rốt rửa sạch sẽ, sau đó cạo vỏ và thái miếng nhỏ vừa, cho vào máy ép lấy nước; quả quất cũng vắt lấy nước. Đối với chuối tiêu, bạn đánh mịn rồi cho vào hỗn hợp nước quất – cà rốt khuấy thật đều, thêm đường phèn nữa nhé. Hỗn hợp này chia ra uống vài lần trong ngày, rất dễ uống và có tác dụng điều trị cao huyết áp.

  1. Dùng cà rốt chữa ho khan

Ho khan là bệnh khá phổ biến và có nhiều cách chữa khác nhau. Bạn có thể tham khảo cách sử dụng cà rốt sau đây. Rất đơn giản là bạn ăn trực tiếp củ cà rốt trong ngày. Cà rốt rửa sạch sẽ, để ráo nước. Ăn trự tiếp, nhai và nuốt dần, mỗi ngày ăn từ 2-3 lần sẽ có tác dụng chữa ho khan.

  1. Phòng ung thư từ cà rốt

Cà rốt có tác dụng tuyệt vời trong phòng chống bệnh ung thư. Các bạn có thể áp dụng thử cách làm sau đây. Dùng cà rốt tươi 500g, quả lê tươi 500g, mật ong 30ml, nước sôi để nguội 1 lít. Đối với cà rốt, cạo vỏ, rửa sạch để ráo nước rồi đem thái miếng cho vào máy ép lấy nước. Quả lê đem rửa sạch và ngâm nước muối 15 phút, để ráo rồi cũng thái miếng cho vào máy ép lấy nước. Hòa trộn 2 loại nước ép lại với nhau, thêm mật ong và nước cho dễ uống. Như vậy là ta đã có một loại đồ uống tuyệt vời giàu dinh dưỡng, làm đẹp da và tóc, phòng chống ung thư rất tốt.

banner-cnckhacda

ca-rot-trong-phong-va-chua-benh-2

  1. Giải độc gan bằng cà rốt

Trong củ cà rốt chứa gần 90% là nước, bản thân cà rốt có khả năng đào thảo độc tố mạnh mẽ, hạn chế các bệnh lien quan đến sỏi thận, nhiễm độc gan.

Các bạn có thể bổ sung cà rốt vào các món ăn hàng ngày, dùng nước ép cà rốt như một loại đồ uống giải khát bổ dưỡng, giải độc gan hàng ngày. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh

Cà rốt trong phòng và chữa bệnh
Rate this post

Bài viết liên quan