Quảng Cáo 24H

Bom tấn khủng Dunkirk thỏa mãn khán giả khó tính

Với cách làm phim cầu toàn, kĩ càng của Christopher Nolan thì khán giả cứ an tâm là phim Dunkirk vtv16 sẽ không làm bạn thất vọng.

Dù tác phẩm chọn 1 đề tài khó nuốt và nghe qua thấy có vẻ nhàm chán: chiến tranh lịch sử. Vậy nhưng tác phẩm vẫn thể hiện trọn vẹn những gì cần có để thu hút khán giả từ đầu đến cuối: từ cách kể chuyện tường thuật đan xen khéo léo, diễn xuất tốt của các diễn viên, đến cách tái hiện không khí chiến tranh qua màn ảnh của Nolan…

Sơ lược nội dung Dunkirk 2017

Vào những ngày cuối tháng 5 năm 1940, khi mà Lực lượng viễn chinh Anh quốc cùng với các quân đoàn của Pháp, Bỉ và quân Đồng Minh bị bao vây bởi quân Đức và buộc phải rút về bờ biển Dunkirk. Chỉ còn 26 dặm nữa vượt đường biển để sống sót trở về nhưng Đức Quốc Xã không bao giờ để điều đó xảy ra dễ dàng.

Với mực thủy triều chỉ có 6m, biển quá cạn khiến tàu hài quân bất lực, không thể tiếp viện cho những người lính này. Ngay thời điểm này thủ tướng Anh đã phát động chiến dịch Operation Dynamo với mục đích cứu sống 400.000 quân lính mắc kẹt bằng tàu dân sự ngoài bờ biển nước Anh, không chống trả, không chiến đấu thêm nữa, nhiệm vụ cuối cùng của họ là phải cố gắng chạy thoát và sống sót. Tận dụng tất cả mọi phương tiện có trong tay để trốn thoát qua đường biển trước sự truy sát ráo riết của quân Đức, kể cả xuồng và tàu đánh cá nhỏ cũng được trưng dụng. Hàng chục nghìn người đã ngã xuống hoặc bị bắt làm tù binh, kết thúc chiến dịch, khoảng 218.000 lính Anh, 120.000 lính Pháp và Bỉ được giải cứu.

Khán giả có thể nhận ra sự khác biệt trong đề tài chiến tranh của Dunkirk: Không đề cao chủ nghĩa anh hùng, sự hi sinh lớn lao như những bộ phim chiến tranh khác. Dunkirk chỉ đơn giản là sự tháo chạy hàng loạt của quân Đồng Minh để bảo toàn mạng sống chờ ngày phản công lại quân Đức. Vậy mà lại lôi cuốn khán giả đến lạ lùng.

banner-cnckhacda

Không bao giờ là phí thời gian khi chứng kiến từng thước phim đầy khói lửa của Cuộc di tản Dunkirk vietsub hd hiện lên 1 cách chân thực, gần gũi, tạo không khí chiến tranh thực sự cứ như thể ta đang ở giữa trận Dunkerque thực sự vào năm 1940 ấy. 1 lần nữa Christopher Nolan chứng tỏ ông là “viên ngọc quý” của Hollywood.

Bom tấn khủng Dunkirk thỏa mãn khán giả khó tính
Rate this post

Tags:

Bài viết liên quan