Quảng Cáo 24H

4 yếu tố lựa chọn bộ ấm chén đẹp phù hợp với gia đình

Xã hội phát triển kèm theo những áp lực đến từ sự đòi hỏi của công việc, tiền tài, gia đình khiến chúng ta quay cuồng trong vội vã và gấp gáp. Hạnh phúc là được học tập, thực hành và nghỉ ngơi. Những giây phút cùng gia đình, bạn bè quây quần cùng ấm trà nóng là món quà chúng ta nên dành cho cuộc sống sau những căng thẳng hàng ngày. Rất nhiều người băn khoăn không biết lựa chọn bộ ấm chén nào phù hợp cho gia đình giữa muôn ngàn các sản phẩm trên thị trường ? Chỉ cần 4 yếu tố mà Battrangvivu.com đưa ra sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn bộ ấm chén phù hợp, cùng bạn nâng niu khoảnh khắc nghỉ ngơi hơn và tiết kiệm tiền của.

1. Ấm chén Tử Sa

Ấm chén Tử Sa là loại ấm chén uống trà ngon nhất để sử dụng hàng ngày. Những vi chất trong loại đất giúp tăng hương vị cho trà, cùng với nhiệt độ được giữ ở mức ổn định. Không phải ngẫu nhiên các sản phẩm này được khắp các nước trên thế giới ưa chuộng. Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc,.. đều coi ấm chén tử sa là lò luyện đơn của trà. Giá thành sản phẩm tử sa tương đối cao so với các sản phẩm khác do sự cầu kỳ trong quá tình sử lý đất, hình dáng độc đáo, do chính tay nghệ nhân chế tác. Nhưng bù lại Ấm chén Tử Sa là yếu tố quan trọng của nghệ thuật thưởng thức trà.

Ấm chén Tử Sa Bát Tràng là sản phẩm được khách hàng toàn quốc lẫn quốc tế đánh giá rất cao. Chất liệu đất được sử lý tốt, hình dáng đa dạng theo xu hướng, giá thành phải chăng hướng tới mọi người tiêu dùng. Kèm theo đó là các sản phẩm đi kèm được làm đồng bộ như gạc tàn, hộp đựng chè, ống tăm, lọ đựng nước thừa.

2. Ấm chén Bát Tràng giá rẻ

Bát Tràng là làng nghề gốm sứ nổi tiếng của Việt Nam. Các sản phẩm ấm chén là mặt hàng được khách hàng yêu thích rất nhiều năm qua bởi giữ được hồn của hương trà, mẫu mã đa dạng, giá thành phải chăng. Sản phẩm được phân phối đi khắp cả nước bởi các đại lý và cũng là nguyên nhân khiến uy tín của ấm chén Bát Tràng bị giảm sút. Vì lợi nhuận lớn, một số đại lý thường sử dụng chiêu trò : 

banner-cnckhacda

_ Nhập sản phẩm ấm chén Trung Quốc giá rẻ ( giá rẻ do chất lượng đất, quá trình xử lý sản phẩm nhanh hướng tới số lượng,…)

_ In thương hiệu Bát Tràng lên, sử dụng hộp và tem sản phẩm Bát Tràng và bán với giá cao.

Sản phẩm ấm chén Trung Quốc giá rẻ nhanh bay màu do quá trình đốt nhanh ( ấm chén Bát Tràng đốt ở 1200 độ C giữ màu sắc trọn đời), dễ vỡ vì sử dụng đất nhiều tạp chất. 

Đặc biệt trong thời gian qua, thị trường bị 1 làn gió : ” ấm chén cá 3d ” thâm nhập vào. Rất nhiều khách hàng lầm tưởng đây là sản phẩm Bát Tràng do quảng cáo lừa đảo. Bộ ấm chén cá 3d sử dụng loại men không tốt cho sức khỏe để giữ màu sắc như màu ngọc.

Vì vậy : Trước khi mua hàng, khách hàng nên tìm hiểu kỹ chất liệu sản phẩm, tham khảo giá tại các trang bán hàng uy tín ( Đọc thêm bài viết Giá ấm chén bát tràng), hoặc gọi điện để nghe tư vấn ( Battrangvivu.com – Hotline: 0965.244.893)

3. Mục đích sử dụng

Tìm hiểu trước mục đích sử dụng sẽ giúp bạn giảm bớt chi phí và độ bền sản phẩm rất nhiều

_ Gia đình bạn ít người và không thường xuyên uống trà, chỉ khi tiếp khách mới sử dụng thì hãy lựa chọn bộ ấm chén dung tích bé ( dưới 650ml). Với giá thành rẻ hơn cùng kích thước nhỏ giúp bạn tiện cất đi khi không sử dụng.

_ Gia đình bạn là người thưởng thức trà đặc biệt, hãy lựa chọn bộ ấm chén với chất liệu đất tốt ( tăng hương vị trà), độ bền sản phẩm ( sản phẩm Bát Tràng độ bền cao).

_ Gia đình bạn sử dụng trà hàng ngày. Hãy lựa chọn ấm tích dung tích lớn và ủ ấm ( hãm được nhiều trà và ủ ấm được lâu, không mất thời gian nhiều) thay vì sử dụng ấm trà.

Hãy đọc bài viết ” Những bộ ấm trà đẹp 2017 của Việt Nam ” để có thêm nhiều sự lựa chọn !

4. Bộ ấm chén uống trà cao cấp

Bộ ấm chén cao cấp là sản phẩm được khách hàng quan tâm phần lớn là biếu tặng. Mua quà để biếu tặng rất cần sự chau chuốt không thể cẩu thả. 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm ấm chén cao cấp điển hình như ấm chén bọc đồng, ấm chén Minh Long, ấm chén Hàn Quốc, ấm chén tử sa. Nổi bật hơn cả là sản phẩm Ấm chén bọc đồng. Tuy nhiên sản phẩm bọc đồng khách hàng không kiểm tra kỹ sẽ bị bọc không đồng đều, chi tiết chạm trổ lỗi, dễ bong. Sau đây là các yếu tố quan trọng, các bạn nên tìm hiểu trước khi mua 1 sản phẩm bọc đồng :

Ấm chén Bát Tràng bọc đồng thường được sử dụng là loại ấm chén có chất liệu tốt, hình dáng đặc biệt vì sản phẩm bọc đồng rất quý nên không thể lựa chọn sản phẩm quá đơn giản.

Chi tiết chạm khắc đồng được thực hiện tỉ mỉ bởi các nghệ nhân. Vết chạm khắc sắc nét, được mài dũa cẩn thận không bị thừa, thiếu.

Loại đồng được sử dụng độ bền cao, được xử lý cẩn thận loại bỏ chất bẩn, đánh bóng công nghệ cao.

_ Giữa các điểm tiếp xúc giữa ấm chén và đồng chạm khắc được kết dính đặc biệt, không lỗi, không bẩn, không có lỗ hở giữa các khe đồng.

 

 

 

4 yếu tố lựa chọn bộ ấm chén đẹp phù hợp với gia đình
Rate this post

Tags:

Bài viết liên quan